Thi công lắp đặt sân khấu

Thi công cách âm tiêu âm tán âm cho Bar Karaoke

Thi công cách âm trần nhà

Video giới thiệu thi công cách âm chống ồn hiệu quả nhất 2022.

Có 2 loại hình thi công cách âm phổ biến nhất hiện nay đó là thi công cách âm bằng hình thức thi công phun Foam và hình thức thi công tiêu âm bằng các vật liệu cách âm truyền thống như cao su non, bông khoáng, ván ép, thạch cao…

Video thi công cách âm Bar Club Karaoke bằng phun Foam.

Để cách âm, tiêu âm và tán âm không khó nhưng làm sao cho hợp lý và vừa với sức đầu tư của mỗi người chơi lại là một bài toán có nhiều lời giải. Về mặt cơ bản thì khi đã có phòng chiếu riêng thì việc cách âm là rất cần thiết bởi tiếng ồn phát từ tiếng nhạc của quán Bar, Karaoke và phòng chiếu phim nó rất khó chịu và phiền phức. Âm thanh trong Bar, Karaoke thì muôn màu muôn sắc và cũng rất dữ dội nếu không được cách âm tốt, tiếng ồn sẽ thoát ra ngoài khu dân cư sẽ gây nhiều phiền phức, ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân.

Mục đích của việc cách âm tiêu âm là gì?

Không khó để thấy được rằng hiện nay nhiều công trình không riêng gì các công trình công cộng. Mà cả nhà ở cũng cần có không gian yên tĩnh. Nơi làm việc cần yên tĩnh để tập trung cao độ, nâng cao hiệu suất công việc. Nhà ở cần yên tĩnh để nghỉ ngơi. Vì vậy các vật liệu như vách cách âm trở nên phổ biến, hữu dụng, được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh như quán Bar Vũ Trường, quán Pubs, phòng trà cafe hát với nhau, phòng karaoke kinh doanh, phòng họp, phòng thu âm… thì việc thi công cách âm tiêu âm là một sự cần thiết. Vì cơ sở kinh doanh sẽ gây ra nhiều tiếng ồn hoặc nguy cơ cao hơn là ô nhiễm tiếng ồn. Điều này sẽ dẫn đến nhiều phiền toái cho người dân xung quoanh. Việc kinh doanh của các cơ sở sẽ trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy khi thiết kế Thi công cách âm tiêu âm tán âm cho Bar Karaoke luôn được quan tâm đầu tư rất kỹ lưỡng, tiếng ồn thoát ra ngoài ít đến mức nghe nhỏ hoặc không nghe gì thì mới chấp nhận được đó là cách âm tốt. Tùy theo từng không gian, tùy theo từng dự án và mục đích sử dụng âm thanh mà chúng ta có phương án cách âm khác nhau. TOP VIỆT là một trong những công ty thi công phòng cách âm tại TPHCM chuyên nghiệp nhất.

Các loại hình cách âm tiêu âm phổ biến hiện nay gồm:

Tùy theo từng không gian, tùy theo từng dự án và mục đích sử dụng âm thanh mà chúng ta có phương án cách âm khác nhau. Có 2 loại hình cách âm tiêu âm phổ biến nhất hiện nay đó là thi công cách âm bằng hình thức thi công phun Foam và hình thức thi công tiêu âm bằng các vật liệu cách âm truyền thống như cao su non, bông khoáng, ván ép, thạch cao…

Đối với những dự án Bar Karaoke thi công mới, làm từ đầu từ phần thô thì việc thi công cách âm chống ồn đơn giản và tiết kiệm hơn còn những dự án phải cải tạo chỉnh sửa nâng cấp thì việc cách âm khó hơn, đôi khi tốn nhiều chi phí đầu tư hơn, thi công cách âm giá rẻ hơn.

Các bước thi công cách âm hiệu quả gồm:

 • Lắng nghe ý kiến và mong muốn của khách hàng.
 • Nhận thiết kế cách âm 3D từ khách hàng, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh thiết kế cách âm
 • Dự vào thiết kế 3D, Layout dự án, và yêu cầu của khách hàng sau đó bóc tách khối lượng sản xuất vật liệu cách âm
 • Bóc tách khối lượng tỉ mỉ, lên chi phí phù hợp và tối ưu cho khách hàng
 • Dựa trên dự toán khối luongwk, các vật liệu cách âm đã duyệt. Top Việt tiến hành thi công cách âm từng hạng mục gồm (Trần, Vách, Sàn nhà)
 • Tổng kiểm tra và vệ sinh toàn bộ phòng cách âm sạch sẽ sau đó bàn giao cho khách
 • Luôn đảm bảo được tiến độ bàn giao dự án cách âm tiêu âm cho khách hàng, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao và hiệu quả cách âm đến mức tối đa.
Thi công cách âm chống cháy
Thi công cách âm chống cháy

Cách để cách âm tiêu âm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thông thường thi công cách âm tiêu âm một dự án phòng chiếu phim, phòng Karaoke, Quán Bar thì có tất cả là 6 mặt cần xử lý âm thanh tiếng ồn. Cụ thể các bước thi công sẽ như sau:

 • 1. Mặt đầu tiên là: Cách âm Trần nhà

Trần nhà cần phải được cách âm để chống âm thanh tiếng ồn dội ngược lên trần nhà và làm ầm sàn của tầng trên và thông thường trần là thạch cao nên khi thi công phải chú ý vài điểm sau:

Khi thi công xương trần thạch cao nếu có điều kiện thì làm bằng xương gỗ để tránh sóng âm làm rung và gây ra tiếng rè rè khi nghe nhạc vũ trường, hát karaoke. Rất nhiều chủ đầu tư phải trả giá cho vấn đề này và phải phá trần làm lại vì khung xương trần thạch cao là loại làm bằng kẽm.

Công năng của nó là để treo và cố định tấm thạch cao nên khá mỏng, không cần dày nên chính điều này sẽ làm cho sóng âm tiếng ồn, nhất là âm trầm làm cho nó bị rung và phát ra những tiếng rè rè nghe rất khó chịu nếu ko đc xử lý.

Thi công cách âm chống cháy cho quán Bar Karaoke
Thi công cách âm chống cháy cho quán Bar Karaoke

Vậy cách xử lý là khi các bác thi công xương trần xong chuẩn bị bắn tấm thạch cao vào thì chúng ta nên mua thêm bột thạch cao và sợi đay (Loại sợi đay này họ dùng làm cốt cho các tấm phào trần hoặc hoa gắn trần bằng thạch cao) chúng ta mua về xé bông ra rồi lấy bột thạch cao pha với nước thành hỗn hợp như cháo loãng rồi dùng sợi đay xé tới này nhúng vào hồn hợp đó để đắp bổ xung vào những chỗ giáp nối và các thanh giằng của khung xương trần. Càng nhiều càng tốt và cố gắng đắp vào những chỗ nào mà thấy nó trùng nhất. Đắp buông tay là nó khô và cứng đét. Sau này trần nhà sẽ không bao giờ rung hay kêu rè rè được.

Trước khi làm xương trần thì dán cho trần một lớp cao su lưu hóa dày khoảng 2cm và khi làm xương xong thì tiến hành gác các tấm xốp dày lên hệ xương trần rồi mới tiến hành bắn tấm thạch cao để hoàn thiện.

Báo giá vách thạch cao cách âm giá bao nhiêu ?

Vách thạch cao cách âm có rất nhiều chủng loại và thương hiệu, tuy nhiên TOP VIỆT giới thiệu với bạn một vài chủng loại và có báo giá như sau:

1 VÁCH THẠCH CAO TIÊU ÂM NHẸ ( PHÒNG HỌP , PHÒNG LÀM VIỆC , KHU CÔNG CỘNG …. ) U 51 – 52 600X1200 MM 430,000
2 VÁCH  THẠCH CAO TIÊU ÂM VỪA ( HỘI TRƯỜNG , GIÃNG ĐƯỜNG , NHÀ THI ĐẤU….  ) U 51 – 52 600X1200 MM 464,000
3 VÁCH THẠCH CAO TIÊU ÂM CAO ( RAP CHIẾU PHIM, NHÀ HÁT, QUÁN BAR , KARAOKE ….  ) U 51 – 52 600X1200 MM 570,000

Vật liệu trong cách âm trần nhà, vật liệu thi công phòng karaoke bao gồm:

 • Vật liệu cao su lưu hóa dày 2cm.
 • Tấm xốp cách âm cách nhiệt loại cấp phối đậm đặc và dày từ 8 đến 10cm
 • Kỹ hơn thì có thể làm thêm một lớp bông khoáng ở giữa
 • Miếng dẫn cách âm phòng karaoke
 • Mút cách âm phòng karaoke
 • Xốp cách âm phòng karaoke
 • Làm cửa cách âm karaoke (cửa cách âm có nhiều loại và nhiều giá khác nhau)
 • Tấm cách âm phòng karaoke
 • 2. Mặt tiếp theo là: Cách âm sàn nhà

Nếu sàn nhà là trệt thì thi công nhàn hơn vì không sợ âm trầm nện xuống tầng dưới còn nếu là gác thì phải xử lý vì không sẽ rất ầm. Nhất là các loại sub đánh úp thì càng ngại.
Đầu tiên chúng ta nên trải một lớp cao su non. Lớp cao su này sẽ triệt tiêu và giảm thiểu âm trầm đi xa. Nó làm một hỗn hợp cao su dạng keo. Khi quét vào sẽ để lại một lớp màng dẻo trên sàn nhà.
Xong lớp này rồi thì chúng ta sẽ thi công sàn gỗ thì trải thêm một lớp cao su lưu hóa mỏng nhất. TOP VIỆT khuyên nên dùng loại 3 hoặc 5mm sau đó trải sàn gỗ lên đó vừa êm và cũng cách âm khá rồi. Chỉ lưu ý là sàn gỗ trải trên lớp này thì không dùng loại tấm mỏng được. TOP VIỆT khuyến cáo nên chọn tấm ván sàn có độ dày nhất có thể, vừa để cách âm tốt và cũng chắc chắn hơn loại mỏng vì tấm mỏng trải trên cái mặt sàn mềm không cẩn thận đi lại một thời gian nó bật cái mép ghép nối vì tấm mỏng nó yếu hơn tâm dày mà.

Nếu trải thảm thay cho sàn gỗ thì chúng ta nên chọn loại thảm có đế làm bằng cao su. Loại thảm này dày và cách âm khá tốt vì khi hoàn thiện chúng ta không nhìn thấy được vết ghép. Ưu điểm là có thể bóc lên để vệ sinh và thay tấm khác nếu có sự cố.

Về công năng thì sàn bằng thảm xử lý âm học tốt hơn sàn gỗ. Nếu chủ đầu tư có điều kiện thì nên làm cả 2 tức là lót sàn gỗ rồi trải thảm thì hiệu quả cách âm sàn nhà sẽ được tốt nhất.

Thi công cách âm phòng Karaoke
Thi công cách âm phòng Karaoke
 • 4. Mặt tiếp theo là: Cách âm các vách tường của phòng. Đây là phần gần như quan trọng nhất trong thi công cách âm.

Kỹ thuật thi công tường cách âm cách làm cũng tương tự như cách âm trần và sàn. Một lớp cao su lưu hóa dày 2cm trong cùng. Cách làm là chúng ta đóng đinh hay bắn ghim thẳng vào tấm với tường. Mục đích là để giữ tấm sát tường thôi. Lớp tiếp theo là bông khoáng hoặc đệm mút. Nếu chúng ta làm kỹ được để bông khoáng không có cửa gì phát tán ra phòng thì chọn bông khoáng cho rẻ. chứ đệm mút cao su loại dày thì đắt hơn khá nhiều.

Thi công cách âm vách bằng phun Foam cho quán Bar
Thi công cách âm vách bằng phun Foam cho quán Bar

Lưu ý là sau khi gắn xong lớp cao su lưu hóa vào tường thì bắt đầu dựng xương tường. dựng xong xương tường rồi mới tiến hành lắp bông khoáng hoặc tấm đệm cao su. Tiếp theo là một lớp mút li-e tráng bạc bọc ngoài cùng lớp bông khoáng. Lớp này cũng tham gia cách âm và cách nhiệt đồng thời ngăn chặn cho bông khoáng khoang rò rỉ đc ra ngoài.

 • 5. Cuối cùng là lớp ngoài cùng. Lớp này là lớp hoàn thiện và tham gia tán âm, tiêu âm

Có nhiều chất liệu để làm như thạch cao, gỗ…Nhưng chất liệu thạch cao thì rẻ và thi công nhanh hơn.
Nếu thi công tấm thạch cao thì lúc này chỉ việc bắn tấm vào hệ xương tường đã được dựng sẵn. Chỗ nào dùng đề lắp tấm tiêu âm thì mình lắp trước và lắp thẳng vào khung xương đã làm rồi bắn tấm thạch cao sau sao cho bề mặt phẳng đồng đều.

Tấm tiêu âm làm bằng gỗ công nghiệp nó là dạng tấm gỗ dày từ 0,6 đến 12mm được khoan lỗ và soi rãnh bằng máy CNC để lắp vào tường. Nói thêm một chút về tấm này thì có những phòng cần phải lắp và cũng có những phòng không cần phải lắp làm gi cho tốn kém. Cụ thể thì phải vào việc cụ thể cho từng phòng thì TOP VIỆT mới tư vấn cho bạn chuẩn được.

Nếu không cầu kỳ thì chúng ta cứ dùng tấm thạch cao hoàn thiện và sơn lót một lớp đi xong dùng giấy dán tường loại có hoa vắn nổi và chất liệu giấy dày nhất dán lên tường thì cũng khá lắm rồi. Sau khi hoàn thiện thì lắp thêm vài tấm tán âm nữa là đc nếu thấy âm học phòng đó có vấn đề còn phòng mà có rèm rồi thì cũng khỏi cần.

Video Hình ảnh dự án cách âm tiêu âm đã thực hiện được

TOP VIỆTCông ty thi công cách âm tiêu âm tốt nhất hiện nay. Chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên nghiệp từ thiết bị cho đến con người.

Từ những dự án cách âm nhỏ, đơn giản cho đến những dự án cách âm có yêu cầu kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao. TOP VIỆT vẫn luôn siết chặt khâu giám sát sản xuất cũng như thi công để đảm bảo độ an toàn và đáp ứng đủ những yêu cầu khó của khách hàng.

Thi công cách âm trần bằng phun Foam cho quán Bar
Thi công cách âm trần bằng phun Foam cho quán Bar
Thi công cách âm vách cho quán Bar
Thi công cách âm vách cho quán Bar
Thi công cách âm quán Bar
Thi công cách âm quán Bar

Các loại hình kinh doanh cần phải làm cách âm gồm:

Tùy theo từng dự án, không gian và mục đích sử dụng mà tiếng ồn phát ra ngoài nhiều hay ít thì từ đó mới có quy cách cách âm tiêu âm khác nhau:

Những cơ sở kinh doanh cần phải thi công cách âm như là:

 • Thi công cách âm Bar Vũ Trường
 • Thi công cách âm phòng Karaoke, phòng bay
 • Thi công cách âm cho Pub, Lounge
 • Cách âm cho phòng chiếu phim, rạp phim
 • Cách âm cho phim trường
 • Cách âm cho hội trường
 • Cách âm cho nhà hát kịch
 • Cách âm tiêu âm cho phòng thu âm
 • Cách âm phòng trà
 • Thi công cách âm phòng họp hội nghị
 • Thi công phòng thu âm TPHCM
 • Làm phòng cách âm mini
 • Cách âm phòng karaoke gia đình

Vì sao phải chọn những công ty thi công cách âm có uy tín và chuyên nghiệp?

 • Bạn sẽ có một dự án kinh doanh được cách âm tốt, giảm thiểu tiếng ồn phát ra ngoài đáng kể và trong sự cho phép của nhà nước.
 • Thiết kế đẹp với độ bền của phòng cách âm lên đến 20 năm
 • Sử dụng chất liệu cách âm tốt bền bỉ và cách nhiệt tốt không gây độc hại và ô nhiễm môi trường
 • Luôn đảm bảo thời gian thi công và bàn giao cho chủ đầu tư đúng tiến độ
 • Giá thành luôn cạnh tranh trong cùng phân khúc chất liệu thi công
 • Chuyên nghiệp, tỉ mỉ và theo dõi sát sao trong quá trình thiết kế cũng như thi công để đảm bảo đầu ra với chủ đầu tư là tốt nhất.

Giá trị thương hiệu Top Việt ngày càng nâng cao bởi những dự án thi công tiêu âm chúng tôi thực hiện và sự hài lòng của khách hàng.

Báo giá làm phòng cách âm chi phí là bao nhiêu ?

Thiết kế thi công cách âm chống ồn thường chi phí được tính theo mét vuông (m2). Tùy vào mỗi không gian diện tích, loại phòng và hình thức cách âm mà có chi phí cách âm khác nhau, tuy nhiên chủ đầu tư hãy yên tâm, TOP VIỆT luôn tính toán kỹ lưỡng và báo giá thi công cách âm một cách sát nhất và tiết kiệm nhất.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần tư vấn hoặc có những thắc mắc khác về thiết kế phòng cách âm tiêu âm của bạn, hoặc cùng TOP VIỆT đưa ra thêm nhiều ý tưởng và thi công cách âm cho dự án của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ Thi công cách âm chuyên nghiệp Top Việt để được tư vấn thiết kế thi công cách âm 3D với nhiều mẫu đẹp và nhận báo giá cách âm chi tiết nhất và tối ưu chi phí nhất.

Tải Catalogue thi công cách âm hoặc liên hệ với bộ phận tư vấn

TOP VIỆT cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt và cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu, màn hình LED tại TPHCM và các tỉnh lân cận

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TỈNH BÌNH PHƯỚC
TỈNH BÌNH DƯƠNG
TỈNH NINH THUẬN
TỈNH TÂY NINH
TỈNH BÌNH THUẬN
TỈNH ĐỒNG NAI
TỈNH LONG AN
TỈNH ĐỒNG THÁP
TỈNH AN GIANG
TỈNH TIỀN GIANG
TỈNH HẬU GIANG
TỈNH KIÊN GIANG
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
TỈNH BẾN TRE
TỈNH VĨNH LONG
TỈNH TRÀ VINH
TỈNH SÓC TRĂNG
TỈNH BẠC LIÊU
TỈNH CÀ MAU

TOP VIỆT không lấy chính sách giá để cạnh tranh mà chúng tôi lấy sự uy tín, sự chuyên nghiệp trong công việc và giá trị của đầu ra làm yếu tố then chốt để cạnh tranh cũng như phát triển thương hiệu. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng được đóng góp và thực hiện ý tưởng của bạn một cách tốt nhất, chỉnh chu nhất:

Nội dung toàn bộ website topviet.com.vn được bảo hộ bản quyển bởi DCMA và Google, vui lòng không sao chép nội dung dưới mọi hình thức !