Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện trung thu đêm hội trăng rằm tháng tám

Sân khấu sự kiện trung thu

Trung Thu hay còn gọi Đêm Hội Trăng Rằm vào ngày 14, 15 tháng Tám âm lịch. Đây là dịp để mọi người trong gia đình đoàn tụ sum vầy, các em nhỏ được vui chơi rước đèn trung thu dưới ánh trăng. Thời điểm này cũng là giữa độ mùa thu, mùa mát mẻ và đẹp nhất trong năm. Trung thu là dịp lễ mà các em nhỏ mong chờ nhất.

Lồng đèn trung thu đẹp
Lồng đèn trung thu đẹp

Lên kế hoạch Tổ chức sự kiện Trung Thu đêm hội trăng rằm tháng Tám

Tết Trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội với mọi gia đình, nhất là trẻ em. Nói đến trung thu, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngọt lịm, chính là linh hồn của tiệc trăng rằm thì thời gian trôi qua ngoài nét văn hóa truyền thống ấy. Tổ chức sự kiện trung thu rằm tháng tám đã được mở rộng ra nhiều thể loại độc đáo và hấp dẫn kèm theo những trò chơi dân gian.

Tổ chức cho các cháu vui chơi ngày hội trung thu nhưng chưa biết xây dựng chương trình như thế nào, nên có các hoạt động vui chơi gì phù hợp cho trẻ em, đồng thời sếp bạn vừa đưa ra yêu cầu chương trình phải đáp ứng được tiêu chí của công ty là đêm hội cần thu hút, hấp dẫn mọi người tham gia, chương trình vui tươi ý nghĩa.

Trà bánh trung thu
Trà bánh trung thu

Một số hoạt động thường có trong sự kiện trung thu – đêm hội trăng rằm

Dịch vụ cho thuê Chú Cuội – Chị Hằng
Dịch vụ cho thuê chú hề bong bóng
Dịch vụ cho thuê âm thanh karaoke
Dịch vụ cho thuê nhóm nhảy thiếu nhi (Kid Dance)
Dịch vụ cho thuê Múa Rối
Dịch vụ cho thuê biểu diễn cà kheo
Dịch vụ cho thuê biểu diễn xiếc thú
Dịch vụ cho thuê biểu diễn xiếc ảo thuật
Dịch vụ cho thuê múa lân trung thu
Dịch vụ cho thuê công viên trò chơi
Dịch vụ nghệ nhân Tò He

Lập kế hoạch ngân sách cho toàn bộ sự kiện trung thu đêm hội trăng rằm

Để có được một sự kiện đêm trung thu thành công và có chi phí phù hợp nhất, bạn và nhà tổ chức sự kiện phải có kế hoạch ngân sách cho toàn bộ hoạt động của sự kiện:

  • Chi phí cho việc thuê địa điểm tổ chức (Venue) là bao nhiêu?
  • Chi phí in ấn sản xuất POSM cho sự kiện là bao nhiêu?
  • Chi phí trang trí backdrop ngày quốc tế thiếu nhi là bao nhiêu?
  • Chi phí thuê thiết bị sự kiện như âm thanh ánh sáng màn hình LED… là bao nhiêu?
  • Chi phí thuê nhân sự trong hội nghị như MC, Supporter, PG… là bao nhiêu?
  • Chi phí thuê các tiết mục biểu diễn Xiếc, Ảo thuật, chú hề…?
  • Chi phí quà tặng cho các bé thiếu nhi?

Lên ý tưởng thiết kế bộ POSM theo chủ đề để trang trí sự kiện trung thu – Đêm hội trăng rằm

Ngày nay, tiệc trung thu không chỉ là ngày lễ của trẻ con mà người lớn cũng rất háo hức chờ mong ngày này, đặc biệt là những cặp đôi. Và khi đến mùa trung thu thì việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” luôn là nhiệm vụ rất quen thuộc cũng như đó là niềm vui, hạnh phúc của cán bộ Đoàn Thanh niên các công ty, đơn vị tổ chức nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết và sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty với các cán bộ nhân viên trong công ty.

Chọn chủ đề phù hợp với đối tượng tham dự là những bạn thiếu nhỏ và phụ huynh của họ để chuẩn bị trang trí phù hợp. Trang trí cần đảm bảo phù hợp với chủ đề và không quá phức tạp để tránh gây phiền toái cho khách mời. Bạn cần chuẩn bị các vật phẩm trang trí, ánh sáng, âm thanh, sân khấu, cổng trung thu, đèn lồng và cá

Mẫu thiệp mời đẹp cho sự kiện đêm trung thu
Mẫu thiệp mời đẹp cho sự kiện đêm trung thu

Sân khấu tổ chức sự kiện trung thu, backdrop và âm thanh ánh sáng

Có thể tìm đến địa chỉ cho thuê sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp và tham khảo giá trước khi quyết định. Thông thường, một chương trình tết trung thu không thể thiếu chú Cuội, chị Hằng cùng màn rước đèn, múa lân,… Để thu hút các em nhỏ, ban tổ chức sẽ lên ý tưởng thiết kế độc và lạ, nhắm đúng sở thích ở lứa tuổi này. Trang trí sân khấu chuyên nghiệp cần phải lên ý tưởng thiết kế, chuẩn bị vật liệu tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đây là bước khó nhất khi tổ chức một sự kiện nhưng cũng đánh giá xem bữa tiệc có thành công hay không.

Sân khấu sự kiện trung thu
Sân khấu sự kiện trung thu

Nội dung Tổ chức sự kiện Trung Thu rằm tháng Tám

Khi thấy những chiếc lồng đèn trung thu đa dạng hình dáng khi được trình diễn để so kè giữa các khu phố trong phần hội thi thiết kế lồng đèn, rồi hình ảnh hóa trang chú Cuội, chị Hằng của các em thiếu nhi với sự trình diễn ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng hòa lẫn nhân vật Chú Cuội, Chị Hằng vá chú Thỏ Ngọc phụ trách thực hiện đã dẫn dắt cho các em thiếu nhi đến với chương trình văn nghệ vui tươi, với những trò chơi vui nhộn. Nhưng có một nội dung trong đêm hội rất được thiếu nhi hào hứng và tạo ra ý nghĩa đặc trưng cho đêm hội trăng rằm đó là “Rước đèn trung thu”.

Biểu diễn chú hề bong bóng trung thu
Biểu diễn chú hề bong bóng trung thu

Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu rằm tháng tám trong ngày tết trung thu phải quen thuộc với các em nhỏ. Chính là những chủ để thân thuộc nhất như trò chơi dân gian, hay những trò chơi đang thu hút trong thời điểm hiện tại.

Các bé sẽ vô cùng thích thú với sự dẫn dắt của Chị Hằng, Chú Cuội hay những nhân vật vô cùng quen thuộc, gắn liền với tết Trung thu.

Trong chương trình Trung thu không thể thiếu được tiết mục múa lân, những bài hát về Trung thu vui nhộn  thiết kế dành riêng cho đêm hội trăng rằm chắc chắn sẽ mang tới cho các em những bất ngờ thú vị.

Biểu diễn xiếc xe đạp một bánh Trung Thu
Biểu diễn xiếc xe đạp một bánh Trung Thu

Ý tưởng và nội dung chương trình tổ chức sự kiện Trung thu rằm tháng tám nên được xây dựng và chuẩn bị từ trước, và tùy theo điều kiện kinh tế hiện có.  Có thể kết hợp với các địa chỉ cho thuê dàn karaoke chuyên nghiệp hay cho thuê dàn âm thanh tiệc cưới để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ, đọ tài ca hát của các em thiếu nhi.

Tất cả đều xây dựng xây khấu lung linh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Tổ chức sự kiện trung thu đêm hội trăng rằm cần những gì, kế hoạch ra sao, chi phí tổ chức bao nhiêu là hợp lý ?

Hiểu được tâm lý của trẻ em, từ nhiều năm qua luôn sáng tạo ra những kịch bản chương trình vui nhộn và ý nghĩa dành cho các bé. Để tổ chức sự kiện trung thu đêm hội trăng rằm thường gồm các phần: phần tiệc, phần trò chơi và phần biểu diễn nghệ thuật.

Hãy để TOP VIỆT đồng hành cùng bạn trong việc lên ý tưởng kế hoạch và thực hiện sự kiện trung thu trăng rằm một cách trọn vẹn và ấn tượng nhất.

TOP VIỆT cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt và cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu, màn hình LED tại TPHCM và các tỉnh lân cận

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TỈNH BÌNH PHƯỚC
TỈNH BÌNH DƯƠNG
TỈNH NINH THUẬN
TỈNH TÂY NINH
TỈNH BÌNH THUẬN
TỈNH ĐỒNG NAI
TỈNH LONG AN
TỈNH ĐỒNG THÁP
TỈNH AN GIANG
TỈNH TIỀN GIANG
TỈNH HẬU GIANG
TỈNH KIÊN GIANG
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
TỈNH BẾN TRE
TỈNH VĨNH LONG
TỈNH TRÀ VINH
TỈNH SÓC TRĂNG
TỈNH BẠC LIÊU
TỈNH CÀ MAU

TOP VIỆT không lấy chính sách giá để cạnh tranh mà chúng tôi lấy sự uy tín, sự chuyên nghiệp trong công việc và giá trị của đầu ra làm yếu tố then chốt để cạnh tranh cũng như phát triển thương hiệu. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng được đóng góp và thực hiện ý tưởng của bạn một cách tốt nhất, chỉnh chu nhất:

Nội dung toàn bộ website topviet.com.vn được bảo hộ bản quyển bởi DCMA và Google, vui lòng không sao chép nội dung dưới mọi hình thức !